Tại một số nơi, đất tăng gấp 2-3 lần mức giá cũ, sở hữu nếu chỉ sau một đêm chủ đất tăng đến 100-200 triệu đồng

Viết ngày bởi anhdon11

bán đất nền, Tại 1 số nơi, đất nâng cao gấp 2-3 lần giá tiền cũ, sở hữu ví như chỉ sau một đêm chủ đất tăng đến 100-200 triệu đồng.

Năm 2012, giá mua bán nhà đất Đà Nẵng cực kỳ ai oán và rất ít nhà hàng, nhà môi giới còn trụ lại. sắp cuối năm 2014, một lô đất tại các tham gia án chỉ nằm cư trú mức 400 triệu đồng/nền.

Choáng váng

ghé cuối năm 2016 và đầu năm 2017 (thời điểm trước và sau Tết âm lịch), đất tại Đà Nẵng như “động kinh” tăng chóng mặt, nhất là đất ven biển. Giá trị nâng cao gấp 2-3 lần giá thành cũ, với nếu như chỉ 1 đêm chủ đất nâng cao ghé 100-200 triệu đồng.

Khu vực biển từ Tân Trà ghé Đông Hải và các khu dân cư tại quận Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà giá chỉ 400-500 triệu đồng/nền đột nhiên tăng lên vài ba tỷ đồng làm cho người mua choáng váng.

Anh H. Cường, marketing BĐS tại khu vực phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, cho hay thời khắc đầu năm 2016, đất nền trú ngụ những tham dự án trong khu vực chỉ sở hữu giá 600 triệu/lô, tới khoảng giữa năm tăng lên 800 triệu và đến tháng một năm nay được “hét” ghé trên một,2 tỷ đồng.

Anh Cường cho biết tới cuối 2016 mới với hiện thời tượng chỉ cần bỏ vài ba trăm triệu sắm sang tay đã lời 50-100 triệu đồng, thậm chí 200-300 triệu vào nhiều ngày sốt đỉnh.

 

thời đoạn này tìm bán rất nhanh mà cơ bản cũng là những nhà đầu tư cùng nhau. Chính các nhà đầu bốn tự khiến giá với nhau nên “con cừu” nào sập bẩy là bị “lột da” ngay.

 

 

Thị trường BĐS Đà Nẵng bùng nổ thời gian trải qua đang lao dốc vì bị thổi giá. Ảnh: Kiều Vũ.

thực tại, giá đất đã bị các nhà đầu tư to ở Đà Nẵng và khác biệt là đến từ Hà Nội vào làm giá, lướt sóng kiếm lời rồi “chuồn” khỏi Đà Nẵng. Hậu quả, nhiều người tậu đất dính bẫy ko kịp cắt lỗ.

thời điểm giá đất Đà Nẵng lên cơn sốt thì những nhà đầu tư thứ cấp không chỉ ở Đà Nẵng mặc cả cư trú Hà Nội và TP.HCM đều lao vào. quý khách đất từ miền Bắc sạo sục hỏi tìm từ đường lớn tới hang cùng ngõ hẻm. những tham gia án đang được quy hoạch được ráo riết truy lùng.

Thậm chí, các chủ đầu bốn chưa toàn bộ những giấy tờ pháp lý cũng nhanh tay huy động vốn bán giữ chỗ khi cơn sốt đang trú ngụ đỉnh điểm.

“Bong bóng” đang lép

Hiện thời thị trường BĐS Đà Nẵng đang trên đà lao dốc và những ai lỗ nặng. Đơn cử, ngay sau lúc TP Đà Nẵng thông tin về việc xây cất hầm chui qua sông Hàn, thị trường BĐS tại Sơn Trà khác lạ cư trú khu vực phường Nại Hiên Đông, Thọ quang quẻ, Mân Thái, An Hải Bắc… nâng cao như “lên đồng”. Trị giá những lô đất tăng 200%-300% so cùng thực tiễn.

nhưng mà khi thông tin hầm chui bị tạm bợ dừng thì giá đất khu vực trên rớt không phanh. những nhà đầu bốn, người dân hám lợi ko kịp cắt lỗ. mọi người nên bán dỡ, giá giảm từ 500-700 triệu đồng/nền vẫn ko có khách hàng.

Anh Tuấn Anh, một nhà đầu bốn Hà Nội, cho hay vào thời khắc giá đất Đà Nẵng đang lên anh sắm tứ nền tại khu vực phường Mỹ An cùng giá từ 4,5-5 tỷ đồng/nền. Hiện nay phải bằng lòng bán với giá lỗ 3,5 tỷ đồng.

Tại Khu tỉnh thành Tây Bắc Đà Nẵng, giai đoạn đầu được bán ra với mức tầm 500-600 triệu đồng/nền. phương pháp đây vài ba tháng giá đẩy lên từ 1,5 tỷ đến trên 3 tỷ đồng/nền mà Hiện nay giá cũng đang lỏng lẻo lao xuống.

với 1 thị trường BĐS bị thổi giá đã với ko ít người may mắn “hốt bạc”. nhưng Hiện thời quả bóng BĐS Đà Nẵng đã “xẹp" thì nhiều người đang lâm vào cảnh nợ đầm đầm.

 

 

1 góc của dự án Khu thành thị Tây Bắc Đà Nẵng. Ảnh: Kiều Vũ.

Theo ghi nhận của PV vào ngày 8/5, những điểm môi giới, sàn giao thiệp, ký gửi BĐS… tại các dự án từng gây sốt hầu như thường có người đến hỏi chọn. Tình trạng này đã mở màn từ khoảng nhì tháng trước. Tại các điểm giao tiếp, người gác kiốt bi thiết thiu chống cằm xem di động.

Bà Th. Hương, trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, người đã có thâm niên khoảng 10 năm trong nghề BĐS tại Đà Nẵng, cho biết: “Từ sắp cuối 2016 đến sau Tết âm lịch bà gần như bỏ hết công việc, sang cả doanh nghiệp hải sản để dành thời kì lướt đất kiếm lời. nhưng giờ thì thị trường nay đứng cứng ngắc rồi”.

thảo luận cùng lao lý TP.HCM, một chuyên gia BĐS cho hay dù BĐS cư trú Đà Nẵng đang được thổi nóng bằng những sự kiện to bởi vì thành phố đơn vị và APEC 2017, thực tế vẫn chưa kích thích được thị trường.

“Tôi dự báo BĐS Đà Nẵng sẽ tiếp tục xuống. cùng tình hình Bây giờ, giả dụ ngân hàng tăng lãi suất và Bộ Tài chính, nhà băng nhà nước điều chỉnh chế độ cho vay thì thị trường càng thảm hại. bởi thị trường BĐS ở Đà Nẵng không thật sự minh bạch, bị khiến cho giá bởi vì một số ông lớn”, vị này nhận định.

ông Phan Trường Hân, Giám đốc trọng tâm mua bán nhà đất Kim Địa, TP Đà Nẵng, nói: “Thị trường BĐS Đà Nẵng nóng lên từ ba năm nay. ngoại giả, sự bùng nổ về giá thời kì vừa qua là không đúng về quy luật cung cầu phải những cá nhân và các nhà đầu tư cần cẩn trọng”.

Anh H. Cường (kinh doanh BĐS tại Hòa Xuân) tiết lộ: “Đất nền cư trú Đà Nẵng giờ 10 năm sau còn chưa dùng hết. giờ, những nơi hô giá một,2 tỷ đồng/nền mà trả 1 tỷ đồng họ cũng bán. Lãi suất nhà băng vẫn đang thấp, nhà đầu tư có thể cầm cự được trong khoảng hai năm nhưng ví như với sự điều chỉnh nâng cao thì khó nhưng mà cầm cự. Vẫn chưa biết được thị trường sắp tới như thế nào”.

 

 

Cảnh báo người mua

Trước việc những chủ đầu tứ và nhà đầu bốn lướt sóng đang “múa” buộc UBND TP Đà Nẵng đã cần ra văn bạn dạng cảnh báo cho người dân về những chiêu trò này.

Ngày 23/3 mới đây, Phó chủ tịch TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn đã buộc phải ký văn bản cảnh báo, thị trường BĐS trên địa bàn diễn ra tương đối nhộn nhịp. Lợi dụng thời cơ này, Bây giờ với một số doanh nghiệp, cá nhân (gọi tắt là nhà đầu tư) huy động nguồn vốn từ các đơn vị, cá nhân dưới nhiều cách thức khác nhau, Dường như các tham gia án chưa hoàn chỉnh các thủ tục tương tác tới chuyển quyền dùng đất.

khác lạ hơn, 1 số tham dự án chưa được đô thị thống nhất về mặt chủ trương, chưa mang phương án quy hoạch chi tiết nhưng mà vẫn rao bán. Trên địa bàn Đà Nẵng thế hệ chỉ mang 18 tham dự án đủ những điều kiện pháp lý.

 

© 2017, anhdon11. All rights reserved.