Phân biệt thảm cỏ xanh tự nhiên và thảm cỏ nhân tạo

Viết ngày bởi lethanhsang

Phân biệt thảm cỏ xanh tự nhiên và thảm cỏ nhân tạo

Trong cuộc sống tân tiến ngày nay, khi bạn có một khoảng vườn rộng bên hiên nhà ắt hẳn bạn sẽ nghĩ ngay tới việc tạo một thảm cỏ lên đó. Sự chọn lựa giữa cỏ xanh tự nhiên và thảm cỏ nhân tạo luôn khiến chúng ta đau đầu vì chúng đều có những lợi thế riêng lẻ. Để quyết định sẽ trồng một thảm cỏ xanh thiên nhiên hay lắp đặt một thảm cỏ nhân tạo bạn phải dựa trên những tiêu chí khoa học và tùy vào mục đích sử dụng mà sự khác lạ giữa chúng sẽ giúp bạn đưa ra sự chọn:
1447040751cỏ nhân tạo -1
Về cảm giác
Để có thể phân biệt cỏ nhân tạo và cỏ xanh tự nhiên khi bước lên trên chúng. Nhiều người sẽ nhận ra ngay cảm giác đặc biệt về cỏ nhân tạo và họ nói rằng họ cảm thấy không thoải mái. Dường như đó, cỏ xanh thật rất mượt mà và mang lại cảm giác dễ chịu khi nằm hoặc ngồi tận hưởng picnic. Cỏ nhân tạo sẽ ấm nóng lên dưới ánh mặt trời còn cỏ xanh thật sẽ trở thành lạnh ngắt.
Về màu sắc
Với sự tân tiến của kĩ nghệ, những thảm cỏ nhân tạo hiện thời không khác gì với thảm cỏ thiên nhiên khi nhìn bằng mắt thường. Nhưng với những người tinh mắt, thảm cỏ thiên nhiên không luôn duy trì được sự tươi tốt nên thường có cỏ khô hoặc cỏ lạ lẫn vào trong.
Về bảo dưỡng và tuổi thọ
Nhiều người than vãn rằng họ mệt mỏi khi phải cắt cỏ, bón phân, tưới nước,  loại bỏ cỏ dại hoặc sau mỗi mùa hè họ phải nhổ bỏ đám cỏ khô và trồng lại khoảng đấy… chỉ như vậy họ mới duy trì được một thảm cỏ xanh tốt. Đối với cỏ nhân tạo, chúng thuận tiện chăm bẵm hơn nhiều: Chúng không phải cắt dọn, bón phân tưới nước hoặc chống sâu bọ; khi bị bẩn chúng cũng dễ dàng được lau dọn với các công cụ.
Giá cả
Chi phí lắp đặt một thảm cỏ nhân tạo đắt đỏ hơn nhiều so với trồng cỏ. Phải trải qua nhiều giai đoạn như làm nề, rải cát, phủ hạt nhựa… nhưng khi cân nhắc về giá, thảm cỏ thiên nhiên cũng tốn rất nhiều tiền để chăm sóc, duy trì trong khi cỏ nhân tạo không chịu bất kì một chi tiêu bảo trì nào trong rất nhiều năm.
Thân thiện với môi trường
Ở phương diện này, một cuộc tranh cãi luôn nổ ra giữa các nhà môi trường học. Nhiều người nói rằng cỏ xanh thiên nhiên làm trong không gian của bạn thoáng mát, giúp hấp thụ khí CO2, CO.. và sản hình thành khí O2. Nhưng số kì cục phàn nàn về sự ô nhiễm của thảm cỏ thật, sử dụng quá nhiều phân bón, thuốc trừ sâu làm ô nhiễm đất và nguồn nước ngầm. Hàng xóm thì khó tính với khói và tiếng ồn do máy cắt cỏ gây ra…
Theo ThamCoXanh.Com

Đọc thêm: thảm cỏ nhân tạo

© 2016, lethanhsang. All rights reserved.