Khách sạn 5 sao cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn nào? – Sao Khách Sạn

Viết ngày bởi lethanhsang

Sao khách sạn là một trong những nhân tố được các doanh nghiệp và đơn vị kinh doanh lĩnh vực lưu trú đều ân cần. Mỗi sao khách sạn đều phải phục vụ những tiêu chuẩn nhất định về cơ sở vật chất, trang thiết bị, chất lượng phục vụ cũng như đáp ứng những nhu cầu của đối tượng mua hàng. Vậy đối với khách sạn 5 sao thì cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn nào?
111
Theo qui định của nhà nước thì các khách sạn 5 sao cần phải đáp ứng được những tiêu chí như sau:
Về địa điểm kiến trúc
Vị trí phải bảo đảm có giao thông tiện lợi và  môi truờng cảnh quan sạch, đẹp. Kiến trúc phải đảm bảo được sự lẻ tẻ, kiểu dáng đẹp và vật liệu xây dựng cao cấp cũng như nội ngoại thất đẹp trang nhã.
Những khách sạn 5 sao phải có diện tích tối thiểu là 100 buồng. Khu vực gửi xe phải đủ cho 50% tổng số buồng. Đối với các phòng ăn uống phải bảo đảm đủ Âu, Á; các phòng tiệc; Các phòng ăn đặc sản cũng như các bar; bar đêm. Đối với những khu vực hành chính phải đảm bảo có phòng làm việc của giám đốc và phó giám đốc cũng như các phòng tiếp khách.
Trong khi đó phải đảm bảo đủ các phòng nghiệp vụ chuyên môn, kỹ thuật, phòng trực tầng; phòng cho nhân viên phục vụ, khu giặt là; kho để đồ.
Riêng khu vực bếp thì cần phải đảm bảo có tường ốp gạch men sứ cao cấp, sàn lát vật liệu chống tởn, đủ các thiết bị kho lạnh và các kho đủ thông thoáng.
Trang thiết bị tiện nghi
Đối với tiêu chuẩn trang vũ trang tiện nghi cần phải bảo đảm được đồng bộ và tân tiến, có chất lượng cao, đồng thời phải trang trí nghệ thuật, thu hút.
Đối với buồng ngủ thì cần trang trí phía bên trong đẹp, hài hòa và đủ ánh sáng.
Đối với đòi hỏi về thảm phải có chất lượng tốt và cần trải thảm trong buồng ngủ, cầu thang.
Có điều hòa thông thoáng tại các khu vực trung tâm và khu vực bình thường. Thang máy từ tầng 3 phải có thang máy riêng cho khách, cho nhân viên phục vụ và thang máy dành riêng cho người khuyết tật.
Các phục vụ dịch vụ trong khách sạn
Các dịch vụ dịch vụ trong khách sạn phải đảm bảo tiện lợi và phục vụ nhu cầu của đối tượng mua hàng. Ngày cần thay ga, gối, giường ngủ 1 lần/ 2 ngày, thay khăn mặt, khăn tắm, vệ sinh phòng 2 lần/ 1 ngày, phải có nhân viên trực buồng 24/24h
Luôn chuẩn bị dịch vụ ăn uống 24/24, phục vụ bữa sáng và nhiều phục vụ đi kèm khác
112
Nhân viên
Các nhân viên tại khách sạn 5 sao phải bảo đảm có trình độ đại học đối với cán bộ quản lý khách sạn và qua khoá học quản trị kinh doanh khách sạn hay khóa học quản lý kinh tế du lịch tối thiểu là 1 năm. Biết ít nhất một ngoại ngữ thông thạo, phong cách lịch sự.
Đối với nhân viên phục vụ phải được đào tạo chuyên môn và nghiệp vụ chuyên nghiệp và biết ít nhất một ngoại ngữ. Đối với tiếp tân thì phải biết 2 ngoại ngữ thông thạo, ngoại hình ưa nhìn.
Đó là một vài tiêu chuẩn cần có của khách sạn 5 sao. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm nhiều thông tin cụ thể nhé
Quý đối tượng mua hàng có nhu cầu sử dụng phục vụ hoặc cần tư vấn và giải đáp thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi.

Tư Vấn Xin Giấy Phép
0981.641.719
Dịch Vụ Xin Giấy Phép Sao Khách Sạn

Tham khảo thêm: http://saokhachsan.com/

© 2017, lethanhsang. All rights reserved.

Tags :