Hướng dẫn cách làm thịt kho tàu ngon

Viết ngày bởi admin

Rửa thịt ba chỉ, cắt miếng con chì, ướp với nước mắm, đường, hành, tỏi xay, tiêu, nước màu, để khoảng 1 phút cho ngấm gia vị.
Nguyên liệu:
Nửa cân thịt ba chỉ,3 quả trứng
2 thìa súp nước mắm,
1 thìa súp đường,
1 thìa cà phê tỏi xay,
1/2 thìa cà phê tiêu,
1 thìa cà phê nước màu,
300 g thịt dừa,
4 bát nước dừa tươi.

Thực hiện:
Rửa thịt ba chỉ, cắt miếng con chì, trứng luộc chín rồi cắt làm đôi ,ướp với nước mắm, đường, hành, tỏi xay, tiêu, nước màu, để khoảng 1 phút cho ngấm gia vị.

Cắt dừa thành miếng vừa ăn, cho thịt, trứng vào nồi, cho nước dừa, thịt dừa vào, đặt lên bếp đun với lửa vừa, thường xuyên vớt bọt để nước trong.

Cuối cùng nêm thêm nước mắm, đường vào thịt vừa ăn. Dọn thịt kho ra đĩa, rắc thêm tiêu lên trên, dùng với cơm.

© 2012, admin. All rights reserved.