Hóa giải khuyết điểm của căn nhà | Kiến trúc Trang Kim

Viết ngày bởi lethanhsang

Nhà ở là một vấn đề quan trọng liên quan đến đời sống của chúng ta, một căn nhà tốt về mặt phong thủy đảm bảo cho gia đình được êm ấm hạnh phúc, tiền bạc làm ra thu thập được, con cái ngoan hiền hiếu thảo.
hoa-giai-khuyet-diem-cua-can-nha1 Hóa giải khuyết điểm của căn nhà
hoa-giai-khuyet-diem-cua-can-nha1 Hóa giải khuyết điểm của căn nhà

Ngược lại một căn nhà có khuyết điểm về phong thủy thường mang lại nhiều trở ngại và bất ổn trong cuộc sống. Khi mua nhà hay thuê nhà ai ai cũng mong muốn có được một căn nhà hoàn chỉnh về phong thủy.
Thế nhưng trên thực tế hiếm khi các bạn có được thời cơ đó bởi nhiều nhân tố sau:
Căn nhà hợp với chủ cũ khác tuổi tác của mình nên vấn đề phong thủy cũng có phần sai biệt.
Sự thiết kế của căn nhà không thích hợp với nhu cầu hạnh phúc của gia đình trong mỗi giai đoạn cuộc đời.
1. Nghiên cứu toàn cục khuyết điểm căn nhà:
Ðây là bước đầu tiên cũng là bước cần thiết nhất quyết định chiến thắng hay thất bại trong việc hóa giải. Nếu công việc này làm không hiệu quả hay thiếu sót thì việc hóa giải chỉ nửa vời không đạt được kết quả mong muốn.
Tìm biết hết tất cả khuyết điểm của căn nhà là một điều cần thiết, vì có như vậy chúng ta mới có thể hóa giải triệt để những tác động xấu đối với căn nhà. Có thể tạm phân loại các khuyết điểm về phong thủy như sau :
Âm dương: Một căn nhà gặp khuyết điểm về âm dương thường rơi vào trường hợp cô dương hay cô âm: Trường hợp cô dương (hay dương thịnh) như sáng quá, chói lòa, màu sắc đặc sắc, ồn ào, náo nhiệt. Hay cô âm (hay âm thịnh) như u tối, thiếu ánh sáng, trống vắng, thiếu sinh khí, màu sắc bi thương, âm u, ẩm ướt bẩn thỉu mang nhiều âm khí đều không tốt cho gia chủ, tác động đến hạnh phúc vợ chồng.
Ngũ hành: Một căn nhà phạm khuyết điểm về ngũ hành thường do việc bố trí phòng ốc hay trang trí không phù hợp như là phối trí màu sắc, bông hoa, cây cối, bàn thờ, bếp, bồn cá, lò sưởi không đúng phương vị. Nếu có sự xung khắc thường mang lại sự xung đột bất hòa trong cuộc sống.
Hình thể nhà và đất: Do khuyết điểm của thế đất không phẳng phiu, hình dáng khuyết tật, công trình xây dựng mất bằng phẳng, các cung vị bát quái bị gồ ghề.
Phòng ốc: Sự sắp xếp phòng ốc trong căn nhà được hài hòa thuận vị là điều tốt đẹp. Thế nhưng nếu bố trí nghịch vị thì cần phải có sự hóa giải đúng mức và kịp thời.
Những tác hại xấu do bên ngoài: như là ngã ba đâm vào, đòn dông, cột đèn, cây cổ hủ thụ, hồ báo, độ dốc, ao biển sông rạch, núi đồi cản trở.
Những tác hại xấu từ bên trong: Thường do sự bài trí không đúng phương cách như là kê bàn, ghế, tủ, góc nhà tạo nhiều cạnh đâm vào cửa chính, phòng ngủ, xà nhà chắn ngang đầu… Những yếu tố xấu này thường tác động đến sức khỏe của những người sống trong nhà.
2. Nhu cầu hạnh phúc của gia đình:
Ðây là bước thứ hai cũng không kém phần cần thiết. Cần biết đâu là nhu cầu hạnh phúc của gia đình trong đại vận hiện tại thì mới có thể đề ra những biện pháp hóa giải hữu hiệu.
Vợ chồng già có nhu cầu hạnh phúc chủ yếu nhất là sức khỏe và tuổi thọ. Nếu có hóa giải khuyết điểm căn nhà thì phải lựa chọn những biểu tượng mang tính liên hiệp tươi vui nhưng trầm mặc như là rùa, hồ lô, sáo trúc, tùng, tượng ngư tiều canh độc. Tòa tháp có cửa chính hay nằm ngủ lựa chọn hướng Thiên Y.
Trái lại vợ chồng son trẻ có làm ăn ở nhà, không muốn bị quấy nhiễu hạnh phúc có thể hóa giải phong thủy bằng những biểu tượng mang thể loại mạnh mẽ hơn như thú dữ, xương rồng, thanh kiếm, mũi tên sắc, súng đại bác.
Trường phù hợp vợ chồng gay cấn, xung đột mong muốn có hạnh phúc thì nên chọn những biểu tượng phong thủy như Long Phụng hòa minh, đôi chim tỉa cánh, bông hoa mang màu sắc tươi mát và thích hợp với ngũ hành của hai người.
3. Phương cách hóa giải:
Có nhiều phương cách hóa giải thế nhưng trước khi quyết định chọn một phương cách hóa giải thích hợp cần phải đon đả đến 2 điểm:
Khi dùng hóa giải tại cung nào nên lưu ý tới ngũ hành của cung đó, để sử dụng các biểu tượng phong thủy thích hợp với hành của cung đó.
Khi hóa giải một khuyết điểm của căn nhà nên sử dụng đúng mức biện pháp hóa giải, để tránh những ảnh hưởng phụ do hóa giải quá độ gây ra.
Ngoài hai nhân tố trên, chúng ta cũng không phải thuận lợi để chọn một biểu tượng thích hợp vì rằng có nhiều biểu tượng hóa giải có cùng tính năng thì biết chọn lựa biểu tượng nào.
Cho nên một biểu tượng tuyệt vời nhất để hóa giải phong thủy phải đạt được các tiêu chuẩn sau đây:
Hợp Phong Thủy: Ðây là tiêu chuẩn quan yếu trước tiên, cần phải đạt được. Trong trường thích hợp có nhiều biểu tượng có cùng công dụng thì biết chọn lựa thứ nào.
Thích hợp nhu cầu hạnh phúc gia đình: Như trên đã nói, đối với người lớn tuổi mong muốn bình an dĩ hòa vi quý thì nên lựa chọn những biểu tượng nhẹ nhàng, không gây tác hại cho người khác mà cũng có thể đạt mục đích yêu cầu của mình.
Phù hợp thẩm mỹ, nhu cầu văn hóa gia đình: Ngoài những biểu tượng căn bản chúng ta cũng có thể sáng tạo những biểu tượng khác đạt được mục đích trên lại thích hợp với nhu cầu thẩm mỹ, hay địa vị gia chủ trong xã hội nữa.
(Theo blogphongthuy)

Xem tại: hướng tốt tuổi tân mùi

© 2016, lethanhsang. All rights reserved.