Cô giáo trẻ dạy võ cho 2.000 cảnh sát đặc nhiệm

Viết ngày bởi admin

Dù mưa hay nắng, hai nữ giáo viên võ thuật vẫn đều đặn lên thao trường luyện võ cho 2.000 chiến sĩ đặc nhiệm của trường Trung cấp Cảnh sát T45.

Trường Trung cấp cảnh sát T45 với bề dày lịch sử hàng chục năm đạo tạo hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ cảnh sát đặc nhiệm làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự xã hội

.

Thiếu úy Nguyễn Thị Hà là một trong số ít nữ giáo viên của ngành công an dạy võ cho các học viên cảnh sát đặc nhiệm.

Sinh năm 1985, thiếu úy Hà từng là kiện tướng Wushu, đoạt huy chương vàng quốc gia năm 2004 và tham gia đội tuyển Wushu Việt Nam. Sau khi kết thúc sự nghiệp đỉnh cao, cô học tại ĐH Thể dục Thể thao và ra trường làm giáo viên thể chất.

Cô chia sẻ, võ thuật là niềm đam mê từ nhỏ nên khi được mời, cô quyết định về giảng dạy tại trường Cảnh sát đặc nhiệm T45. Ở môi trường này, cô được tiếp cận thường xuyên hơn với võ thuật và các môn võ ngành mới ngoài Wushu và Karate cô đã học.

Với 2.000 học viên trong trường, cô cùng Tổ Võ thuật – Thể thao đều đặn 2 buổi một ngày lên thao trường huấn luyện dù mưa hay nắng.

Thiếu úy Hà đã lập gia đình và có một con gái. Chồng rất thông cảm và chia sẻ với công việc của cô nên anh thường xuyên đón con, nội trợ và chăm sóc gia đình mỗi khi vợ bận việc giảng dạy.

Trong lễ khai giảng vừa qua, thiếu uý Nguyễn Thị Hà luyện khí công đội tảng đá trên bụng để một cảnh sát dùng búa tạ đập vỡ.

Sát cánh bên thiếu úy Hà còn có trung úy Bùi Bích Vân. Đây là hai gương mặt nữ giáo viên võ thuật trong 50 giáo viên của trường đặc nhiệm T45.

Bích Vân sinh năm 1986, về trường giảng dạy từ năm 2009 và đã lập gia đình.

Ngoài giảng dạy trên thao trường, trung úy Vân còn tham gia các hoạt động thể thao và từng vô địch cầu lông toàn lực lượng công an nhân dân

.

Với cô, mỗi giờ lên thao trường là mỗi lần tự rèn luyện bản thân để xứng đáng với tên gọi người giáo viên nhân dân.

© 2012, admin. All rights reserved.