5 cách khắc phục tình trạng pin yếu sau khi cập nhật iOS mới

Viết ngày bởi lethanhsang

ios
Chuyện quá quen, mỗi khi có bản cập nhật mới, người mua iPhone hay iPad đều than phiền về tình trạng pin trên vũ trang của họ tụt dốc nghiêm trọng. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng pin yếu sau khi cập nhật iOS mới?
1. Khôi phục thiết đặt gốc
Nếu xảy ra các lỗi trên iPhone như lỗi Wi-Fi, lỗi kết nối Bluetooth, lỗi Pin,… thì công dụng Khôi phục setup gốc vẫn có thể giải quyết giúp bạn. Vừa nhanh chóng lại hiệu quả nhanh, khuyết điểm lớn nhất khi sử dụng chức năng này là các dữ liệu liên quan sẽ bị mất sau khi quá trình khôi phục hoàn tất. Đương nhiên, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa một phương án back up bình yên.
Để sửa lỗi cho Pin bằng tính năng này, bạn truy cập vào Thiết đặt > Setup thông thường > Đặt lại. Tại đây hãy lựa chọn phần Đặt lại tất cả Setup. 
ios
2. Quản lý cấp quyền định vị cho vận dụng
Chuẩn y toàn cục ứng dụng trên thiết bị truy cập địa điểm sẽ gây hao pin nghiêm trọng trên iPhone của bạn. Dễ chơi vì lúc này thiết bị của bạn luôn phải cập nhật vị trí.
Vì thể hãy kiểm soát thật chặt chẽ việc cập quyền này bằng cách truy cập Setup > Quyền riêng tư. Sau đó chọn lựa Dịch vụ định vị, tại đây sẽ hiển thị cục bộ vận dụng trên iPhone của bạn, chọn lựa ứng dụng không cần dùng định vị và lựa chọn Không.
ios
3. Mày mò các cách sạc đúng cho iPhone
Bạn có thể sạc iPhone bất cứ khi nào mà bạn muốn, dĩ nhiên để pin được bất biến hơn, khách hàng nên sạc bằng củ sạc, tránh tình trạng sạc bằng máy tính có cổng USB.
Trong khi khoảng 1-2 04 tuần bạn nên xả pin một lần. Nghĩa là để Pin trên iPhone xuống dưới mức 10%, sau đó sạc lại cho tới khi đầy, sau khi sạc đầy nên để iPhone nghỉ từ 2-3 tiếng. Lưu ý: tránh để lượng Pin tụt xuống hẳn 0%, vì khi ấy sẽ rất nguy hại cho iPhone của bạn.
Ngoài ra bạn nên tránh sử dụng iPhone khi sạc, không những gây tuổi thọ pin giảm đi, điều này còn có thể gây cháy nổ.
4. Không khởi động lại vũ trang thường xuyên
ios
Việc khởi động lại vũ trang sẽ giúp iPhone bình chọn lại mức tiêu thụ hiệu năng, cũng như giải phóng RAM, nhờ đó iPhone sẽ mềm mại cũng như ít hao Pin sau khi khởi động.
Người dùng nên thường xuyên khởi động lại vũ trang chí ít một lần một tuần để có hưởng thụ tốt nhất trên iPhone.
5. Đưa iPhone về bản cập nhật trước
Thông thường ở thời điểm đầu của bản cập nhật mới, Apple sẽ chưa khóa Sign các version cũ, nhờ đó người dùng iPhone vẫn có thể hạ cấp xuống version thấp hơn.
Để làm được điều này, trước tiên bạn hãy setup iTunes trên Windows hoặc MacOS.
Tải về tệp tin iOS thấp nhất hiện tại thích hợp với vũ trang của bạn bằng cách sau:

Trên máy tính, các bạn vào trang download firmware ipsw tại đây.

Chọn đúng thiết bị iPhone.

Hiện giờ bạn có thể tải về version iOS 10.2.1 để cài đặt.

ios
Sau đó trên iPhone, truy cập Thiết đặt > iCloud để tắt tính năng Tìm iPhone đi.
ios
Tiếp theo hãy đưa iPhone vào cách thức Recovery bằng cách tắt thiết bị iPhone của bạn (nếu chưa được tắt), sau đó nhấn và giữ đồng thời phím Nguồn và Home trong khoảng 10 giây.
Sau 10 giây hãy thả tay ở phím nguồn ra nhưng vẫn phải giữ phím Home.
ios
Hãy kết nối iPhone và máy tính thông qua cáp lightning. Ngay lập tức máy tính sẽ tự khởi động iTunes (trường hợp không hiện ra hãy thử khởi động thủ công).
Tiếp theo, nếu bạn dùng Mac hãy nhấn giữ phím Alt, còn người mua Windows nhấn giữ Shift, và nhấn vào Khôi phục (Restore).
ios
Ngay lập tức bạn sẽ được đưa tới một trình chọn lựa phiên bản iOS để khôi phục, chọn lựa tệp tin ipsw vừa tải về.
Nhấn Restore và Update để xác nhận. Bấm Next (tiếp theo) để xác nhận hạ cấp.
ios
Thời gian Pin có lâu hay không cũng tùy thuộc vào cách bạn sử dụng nữa, vì thể đừng nên đổ lỗi hoàn toàn cho bản cập nhật. Dễ chơi vì Apple luôn nỗ lực mang những thứ tốt nhất cho item của mình.
Xem thêm:
Chỉnh sửa bởi Trung

Tham khảo thêm: chatluong.net

© 2017, lethanhsang. All rights reserved.