10 cách hồi phục móng tay hư tổn

Viết ngày bởi lethanhsang

1. Vỏ túi trà lọc:
Nếu móng tay người chơi bị nứt nhưng mà game thủ không muốn cắt bỏ, hãy cắt một mẩu vỏ túi trà vừa với phần nứt đó. Đầu tiên sơn một lớp sơn bóng, dán miếng giấy vừa cắt lên rồi sơn tiếp một lớp sơn bóng nữa. Sau một vài phút để sơn khô, móng tay game thủ sẽ trông như chung. Bạn có thể sơn thêm một lớp sơn màu nữa nếu thích.

2. Ngâm móng tay trong dầu olive:
Ngâm móng tay trong dầu olive 10-15 phút mỗi ngày trong vòng một tháng nếu móng tay game thủ yếu và dễ gãy. Sau một bốn tuần thì hãy giảm xuống còn 2 lần/tuần.

3. Sử dụng kem chuyên dụng cho móng tay:
Hãy tìm cho bản thân loại kem chứa vitamin E. Mát-xa kem mỗi tối trước khi đi ngủ.

4. Đeo bít tất tay tay:
Bảo vệ đôi tay và móng tay mình bằng gay tay. Hãy đeo găng tay mỗi khi bạn ra khỏi nhà lúc trời lạnh hoặc lúc rửa bát do bởi vì nước rửa bát sẽ làm móng bạn khô.

5. Tìm phương pháp tốt nhất cho tay bạn:
Tùy từng người có những vẫn vấn đề về móng tay không giống nhau. Quan trọng là game thủ phải hiểu thân thể mình và tìm ra vấn đề đó để tìm ra nguyên lý giải quyết tốt nhất. Một lớp sơn bóng cũng có thể bảo vệ móng tay người chơi trong mọi cảnh huống.

6. Ăn quà bánh chứa nhiều biotin:
Biotin có thể làm móng khỏe và dày thêm. Game thủ cũng có thể nạp biotin dưới dạng thực phẩm chức năng nếu cần thiết. Thức uống có chứa nhiều biotin là gan, trứng đã qua đóng hộp, ngũ cốc, súp lơ, quả bơ, các loại hạt, cà rốt, cà chua,…

7. Không bắt móng tay làm việc gì quá sức:
Móng tay rất dẽ bị tổn thương nếu game thủ sử dụng nó hàng ngày để mở lon nước ngọt hay quay số máy tính bảng. Bạn có thể sử dụng các vật dụng khác như bút, que,… để làm thay bởi vì sử dụng móng tay.

8. Tránh dùng nước tẩy sơn móng tay:
Không dùng nước tẩy sơn móng tay nhiều hơn 1-2 lần/tuần. Khi bạn muốn sơn lại móng tay, hãy dùng sơn bóng rồi tiếp tục sơn lớp sơn màu lên để tránh sử dụng nước tẩy. Acetone trong nước tẩy sơn sẽ làm móng bạn khô và hư tổn.

9. Uống nhiều nước:
Nước tốt cho cả cơ thể và móng tay bạn. Cơ thể người chơi thiếu nước thì móng tay người chơi sẽ khô nên hãy nhớ uống đủ 2l nước mỗi ngày nhé!

10. Nạp đủ lượng vitamin cần thiết mỗi ngày:
Vitamin rất cần thiết cho thân thể. Người chơi không cần phải uống viên vitamin nhưng mà hãy ăn nhiều loại hoa quả, rau xanh hàng ngày. Thiếu vitamin A và C sẽ làm móng tay khô và dễ nứt.


Đọc thêm: Sức khỏe cộng đồng

© 2016, lethanhsang. All rights reserved.